หน้าแรก
 ความเป็นมา
 ผลิตภัณฑ์
 ข่าวสารและกิจกรรม
 เว็บที่เกี่ยวข้อง
 ติดต่อ
 
        ค้นหาอย่างละเอียด
ไทย              อังกฤษ
ยินดีต้อนรับสู่ otop5star.com

เข้าสู่ระบบ ลงทะเบียนใหม่
สรุปรายการสินค้า OTOP 5 ดาว
จำนวนสินค้าทั้งหมด 569 รายการ
- อาหาร 263 รายการ
- เครื่องดื่ม 29 รายการ
- ผ้า และเครื่องแต่งกาย 122 รายการ
- ของใช้ และของประดับตกแต่ง 85 รายการ
- ศิลปะประดิษฐ์ และของที่ระลึก 33 รายการ
- สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 37 รายการ
กรุณากรอกอีเมล์เพื่อรับข่าวสาร
รับข่าวสาร ยกเลิกรับข่าวสาร
โพลล์ OTOP 5 ดาว
ท่านเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อค้นหาขัอมูลทางด้านใด?
1. เพื่อนำข้อมูลไปประกอบการศึกษา
2. เพื่อศึกษาข้อมูลทางการตลาด
3. ค้นหาข้อมูลผู้ประกอบการเพื่อติดต่อซื้อขาย
 
ดูรายการสินค้าตามภาคต่างๆ

Link Exchange
ข่าวสาร และกิจกรรม

Topic News Click to read

 กรมส่งออกปลื้ม ผลการจัดงาน “OTOP Lifestyle Fair 2005” สำเร็จเกินคาด ยอดขายพุ่งทะลุ 400 ล้านบาท ชี้ทั้งผู้ประกอบการและผู้เข้าชมงานพอใจการจัดงานของกรมฯ พร้อมให้ความร่วมมือในการออกบูทอีก นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงผลสำเร็จหลังการจัดงาน “OTOP Lifestyle Fair 2005” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 กันยายนที่ผ่านมา ว่า ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักธุรกิจ

ผู้นำเข้า/ผู้สั่งซื้อจากต่างประเทศและนักธุรกิจระหว่างประเทศ เข้าชมงานในวันเจรจาธุรกิจ 2,125 ราย จาก 32 ประเทศ และมีผู้เข้าชมงานในวันจำหน่ายปลีก จำนวน 43,586 คน สำหรับประเทศที่มีนักธุรกิจเดินทางมาชมงานมากที่สุด 10 อันดับแรกได้แก่ สหรัฐอเมริกา, อินเดีย, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, เดนมาร์ค, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน

และออสเตรเลีย ซึ่งผลการจำหน่ายสินค้ามียอดรวมทั้งสิ้น กว่า 400 ล้าน บาท ประกอบด้วย การลงนามสั่งซื้อสินค้าทันที 12 สัญญา จากผู้นำเข้า 11 ประเทศ ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน สิงคโปร์ อินเดีย ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ อังกฤษ สหรัฐอเมริกา และบราซิล รวมเป็นมูลค่าการสั่งซื้อกว่า 350 ล้านบาท การสั่งซื้อในวันเจรจาธุรกิจกว่า 27 ล้านบาท และยอดการจำหน่ายปลีกอีก 34 ล้านบาท ทั้งนี้งาน “OTOP Lifestyle Fair 2005” ทีจำนวนผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าทั้งสิ้น 611 คูหา เป็นสินค้าของใช้และของตกแต่งบ้านร้อยละ 70 ที่เหลือประกอบด้วยผ้าและเครื่องแต่งกาย สมุนไพร/สุขภาพและความงาม และอาหาร/เครื่องดื่ม โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมและมียอดการสั่งซื้อสูงสุด ได้แก่ ของใช้/ของตกแต่งบ้าน

ผ้าและเครื่องแต่งกาย อาหารและเครื่องดื่ม สมุนไพรและผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม นอกจากนี้ในการสำรวจทัศนคติของผู้เข้าชมงานพบว่ามีความพอใจในการนำเสนอสินค้าใหม่ๆ และเน้นสินค้าที่มีภูมิปัญญาไทย รวมทั้งเห็นว่าในส่วนนิทรรศการมีการออกแบบและพัฒนาสินค้าที่เป็นสากลได้ดี ทำให้เกิดความต้องการสั่งซื้อ ส่วนความคิดเห็นของผู้แสดงสินค้ามีความเข้าใจในรูปแบบของงาน มีการจัดคูหาที่สวยงาม ทันสมัย รวมทั้งมีความเห็นว่ามีการคัดเลือกสินค้าได้ดี ถือเป็นระดับพรีเมี่ยม มีศักยภาพในการส่งออก ซึ่งทุกคูหาได้รับการสั่งซื้อและมียอดจำหน่ายดี

ผู้แสดงสินค้ามีความพอใจในการจัดและต้องการเข้าร่วมงานกับกรมส่งเสริมการส่งออก เพราะทำให้ผู้ประกอบการมีช่องทางการจำหน่ายที่ดีกว่าเดิม และต้องกรขยายระยะเวลาการจัดงานและเพิ่มจำนวนคูหาให้มากขึ้น

[ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2548 ]


  ข่าวอื่นๆ
งาน OTOP CITY ครั้งที่ 3 [18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548]
พิธีเปิดศูนย์แสดงสินค้า OTOP อย่างเป็นทางการ [18 ตุลาคม พ.ศ. 2548]
ของดีเมืองพิจิตร หรูหรา เด่นด้วยคุณค่า กับกระเป๋าทำมือจากเปลือกไม้ [15 ตุลาคม พ.ศ. 2548]